Nhung Bai Hat Giang Sinh Hay

Những bài hát Giáng sinh hay nhất

Giáng Sinh
Download Free HOT GIRL JAPANESE- FREE $100.

Ngày Giáng sinh đang đến gần, hãy cùng chúng tôi điểm lại những bài hát Giáng sinh hay nhất từ trước đến nay. Đó có thể là những ca khúc nước ngoài hoặc tiếng Việt về chủ đề Giáng sinh được nhiều người bình chọn là hay và đáng nghe nhất.

1# Jingle Bells

Là một trong những bài hát nổi tiếng nhất và được hát nhiều nhất vào dịp Giáng sinh. Jingle Bells lần đầu phát hành dưới cái tên One Horse Open Sleigh vào năm 1857.

2# “Rockin’ Around the Christmas Tree” – Brenda Lee

“Rockin’ Around the Christmas Tree” là một bài hát Giáng sinh được viết bởi Johnny Marks và được trình bày bởi Brenda Lee vào năm 1958. Sau đó nó đã được cover lại bởi nhiều nghệ sĩ âm nhạc khác. Vào dịp kỷ niệm 50 năm của bài hát vào năm 2008, phiên bản gốc của Lee đã bán được hơn 25 triệu bản với số lượt tải xuống  bản kỹ thuật số thứ 4 trong danh sách đĩa đơn Giáng sinh.

3# All I want for Christmas is you

Bài hát ra đời vào năm 1994, được viết và trình bày bởi Mariah Carey và nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh, Úc, Nhật Bản mùa Giáng sinh năm ấy. Cho đến thời điểm hiện tại, “All I want for Christmas is you” vẫn là một trong những bài hát được nghe và phát nhiều nhất trong dịp Giáng sinh.

4# “Let it Snow! Let it Snow! Let it Snow!” – Dean Martin

“Let it Snow! Let it Snow! Let it Snow!” còn được gọi ngắn gọn là “Let It Snow”, là một bài hát được viết bởi nhạc sỹ Sammy Cahn và nhà soạn nhạc Jule Styne vào tháng 7 năm 1945.

5# Hòa nhịp Giáng sinh

Là một trong những bài hát Giáng sinh Việt Nam đầu tiên do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và Min thể hiện, Hòa nhịp Giáng sinh với giai điệu tưng bừng, rộn rã là ca khúc được nghe nhiều nhất mùa Noel năm nay.

Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết, giống với tinh thần Tết Nguyên đán của người Việt chúng ta, với người phương Tây, lễ Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm, là dịp để mọi người quây quần, tụ họp và trao nhau những phút giây hạnh phúc. Vì vậy, bài hát Hòa nhịp Giáng sinh muốn chia sẻ những cảm xúc về một mùa Giáng sinh ấm áp và xoá nhoà khoảng cách giữa mọi người.

6# “The Christmas Song” – Nat King Cole

The Christmas Song lúc ban đầu tên là, “Merry Christmas to You” là một bài hát Giáng sinh kinh điển được viết vào năm 1945 bởi Robert Wells và Mel Tormé.

7# “Santa Baby” – Eartha Kitt

Santa Baby được viết bởi Joan Javits (cháu gái của Thượng nghị sĩ Jacob K. Javits) và Philip Springer, được hát bởi Eartha Kitt. Bài hát là một cái nhìn trực diện về một danh sách những món quà Giáng sinh được gửi đến ông già Noel bởi một người phụ nữ muốn những món quà xa hoa như sables, du thuyền và đồ trang trí từ Tiffany’s.

8# “Have Yourself a Merry Little Christmas” – Frank Sinatra

Have Yourself a Merry Little Christmas là một bài hát được viết vào năm 1943 [2] [3] [4] bởi Hugh Martin và Ralph Blane và được Judy Garland giới thiệu trong vở nhạc kịch MGM năm 1944 Meet Me ở St. Louis. Frank Sinatra sau đó đã thu âm một phiên bản với lời bài hát được sửa đổi. Năm 2007, ASCAP đã xếp hạng bài hát Giáng sinh được trình diễn nhiều thứ ba trong năm năm trước đó được viết bởi các thành viên ASCAP. [5] Năm 2004, nó kết thúc ở vị trí 76 trong AFI

9# Last Christmas

Ca khúc được thu âm nhằm gây quỹ từ thiện cứu trợ nạn đói ở Ethiopia vào năm 1984. Bản thân “Last Christmas cũng chỉ được phát hành với dạng đĩa đơn quảng cáo nên không lọt vào bảng xếp hạng “Hot 100 Billboard”. Tuy nhiên khi ra đời, bài hát lại nhanh chóng gây tiếng vang với số lượng đĩa bán chạy theo từng năm. Bài hát đã được rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thế giới cover lại.

10# Santa Claus is Coming to Town

Ông già Noel là hình ảnh xuất hiện nhiều nhất trong dịp Giáng sinh và là nhân vật được các em nhỏ mong chờ nhất vào đêm Giáng sinh.

Bài hát được viết bởi John Frederick Coots và Haven Gillespie và được hát lần đầu tiên trong chương trình âm nhạc trên đài Eddie Cantor vào tháng 11 năm 1934. Bài hát nhanh chóng trở thành top hit với hơn 30.000 bản ghi âm được bán hết trong vòng 24 giờ.

11# Silent Night

Silent Night ra đời năm 1816 tại Đức. Ca khúc sau đó được dịch sang tiếng Anh và hát hai bên chiến tuyến trong đêm Noel thời Thế chiến I bởi đây là bài hát Giáng sinh duy nhất mà cả quân đội Anh và Đức đều biết.

Lời kết

Hãy cùng chào đón Giáng sinh năm nay với danh sách những bài hàt Giáng sinh hay nhất. Chúc các bạn nghe nhác vui vẻ và có một mùa Giáng sinh an lành.

Loading...

Comments

Bình Luận