Luc Nao La Noel

Noel ngày mấy? – Nguồn gốc lễ Giáng sinh

Giáng Sinh
Download Free HOT GIRL JAPANESE- FREE $100.

Ngày lễ Giáng sinh năm nay đang đến gần, không khí nhộn nhịp, những bài hát vui nhộn, các cây thông trang trí rực rỡ… đã trở nên quá quen thuộc không chỉ với những người theo đạo thiên chúa mà cả đối với toàn thể người dân Việt Nam.

Ngay Giang Sinh Khi Nao

Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh (còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, X-mas, Christmas) là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Theo niềm tin của phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh ra tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa), thuộc Đế quốc La Mã (ngày nay là 1 thành phố của Palestine) vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Tuy khởi đầu nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh bắt đầu từ những người theo đạo Kitô. Nhưng qua thời gian, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel, quà Noel, lời Chúc Mừng Noel.

Noel Khi Nao

Thời gian lễ Giáng sinh

Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Bởi vậy, dù lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12.

Theo lịch phụng vụ Công giáo, trước lễ Giáng Sinh là 4 tuần Mùa Vọng và sau lễ Giáng Sinh là Mùa Giáng sinh (“12 ngày mùa Giáng Sinh”). “Mùa Vọng” vào đêm 24/12 thường thu hút lượng người tham dự hơn “Mùa Giáng sinh” vào 25/12.

Thoi Gian Noel

Hình ảnh Giáng sinh đẹp

Sau khi biết được Noel ngày mấy? thì những hình ảnh đẹp và lời chúc Giáng sinh sẽ là điều cần thiết lúc này. Hãy gửi những món quà bé nhỏ nhưng ý nghĩa này đến bạn bè và người thân để cảm nhận không khí ấm áp của mùa Giáng sinh này

 

Loading...

Comments

Bình Luận