Thấy mai nở, rạo rực đón xuân về

Nếu bạn là công dân Việt Nam thì chắc bạn là người hiểu rõ hơn ai hết về cái tết Cổ truyền. Đó là một dịp mà tất cả các người con cho dù xa quê cũng sẽ về  sum họp với gia đình. Những linh vật đại diện cho cái tết như bánh tét, bánh chưng, bánh giày… chưa đủ còn một loài hoa rất đặc biệt chỉ nở mỗi khi xuân về được rất nhiều người thích đó chính là hoa Mai. Ở miền Bắc họ sẽ ăn tết với hoa đào, nhưng ở Miền Nam thì hoa mai chính là đại diện chính. Bởi đặc tính chỉ nở vào mùa xuân và màu sắc ấm áp, tươi mới xua tan đi mùa đông lạnh giá để đón một mùa xuân mới.vẻ đẹp loài hoa

Hoa mai vàng khoe sắc đón xuân

“Thấy mai vàng là thấy tết” không phải tự nhiên người ta lại nói vậy mà vì đặc tính của loài hoa này chỉ nở nào dịp đầu xuân. Hiện nay nhờ công nghệ lai tạo người ta đã tạo ra được giống mai tứ quý có thể nở hoa quanh năm. nhưng ý nghĩa của loài hoa này không vì vậy mà thay đổi.

bong mai

hoa mai về trên đất

dan mai don xuan

những chậu mau chờ tết

hinh anh dep nhat

hình ảnh những hoa mai đẹp nhất

hinh anh hoa mai dep

những hình ảnh hoa mai đẹp nhất

Với màu sắc tươi tắn, màu vàng sáng như những tia nắng xuân xóa tan đi cái lạnh của mùa đông lạnh lẽo. Loài hoa không qua nhỏ không lớn khiến bao nhà say mê khi tết nào về gia đình nào cũng sắm lấy cho mình một hậu để nhà cho ấm.

hinh anh hoa mai dep nhat tet

hình ảnh hoa mai đẹp đón tết

hoamai

hoa mai xinh nhất

hoa mai

mai vàng rạng rỡ

Ý nghĩa của hoa mai trong ngày tết là gì?

Hoa mai đẹp không chỉ là hoa trang trí trong nhà những ngày tết mà người ta còn thích loài hoa này bởi họ cho rằng nó mang lại sự phú quý, thịnh vượng, ấm êm, một năm sung túc.

hoa mai dep nhat

những hoa mai đẹp nhất

hoa mai dep y nghia

những chậu mai đẹp, ý nghiã

hoa mai don tet

những cành mai xinh đẹp

hoa mai vang

hoa mai vàng đẹp nhất

Hoa mai với màu vàng nhẹ nhàng, đáng yêu, ngày xưa thường gắn liền với màu sắc của vua chúa. Biểu hiện cho sự cao quý, tôn nghiêm. và quan trọng hơn hết là đại diện cho một mùa xuân với ước vọng hạnh phúc, may mắn và có một tình yêu chân thành.

hoa mai vang don xuan

hoa mai vàng đón xuân

hoa mai y nghia

những ý nghĩa của hoa mai

ky thuat cham soc mai no dung dip tet

những cành mai đẹp nhất

nhung canh mai dep

những cành mai đẹp nhất

trong hoa mai

những ý nghĩa của hoa mai trong ngày tết

Hoa mai được mọi người yêu thích vì ý nghĩa và sự tồn tại lâu đời đã truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Như một lời nhắn nhủ ngàn đời với các thế hệ về ước lành ngày xuân. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như ngắm nhìn vẻ đẹp không bao giờ chán của hoa mai.

Comments

Bình Luận

Thấy mai nở, rạo rực đón xuân về
Rate this post